Tháng Mười Một 08 2016 0Comment

Mua chung cư có cần thuê Kiến trúc sư

Spread the love

Hầu hết mọi người khi xây dựng nhà phố hay biệt thự, vai trò của kiến trúc sư là không thể thiếu, vậy đối với chung cư vai trò của kiến trúc sư là gì bài viết này sẽ cho bạn một góc nhìn đầy đủ về kiến trúc sư sẽ mang lại giá trị gì cho bạn và một số lưu ý khi làm việc với kiến trúc sư

Kiến trúc sư nội thất làm gì (KTS nội thất)?

Kiến trúc sư nội thất sẽ hình dung, lên kế hoạch, thiết kế không gian để đáp ứng yêu cầu thẩm mĩ và kĩ thuật của gia chủ. KTS nội thất sẽ thể hiện ý tưởng của mình thông qua tư vấn trực tiếp với khách hàng, các bản vẽ kĩ thuật mặt bằng và đặc biệt là bản vẽ 3D. Không chỉ vậy, khi khách hàng kí hợp đồng thi công với KTS nội thất, họ sẽ giúp khách hàng hoàn thiện hợp đồng thi công, mua sắm trang thiết bị nội thất, kiểm soát các nhà thầu phụ cho đến khi khách hàng mừng tân gia.

Khi nào tôi cần thuê KTS nội thất?

Thường thường, gia chủ nên thuê KTS nội thất ít nhất trước 1 hoặc 2 tháng trước khi vào nhà để có thời gian chuẩn bị kĩ càng nhất. Ngay cả khi bạn có thể tưởng tượng ra không gian mình mong muốn, có rất nhiều vấn đề trong khi thi công và mua sắm mà bạn không thể lường trường được vậy nên việc thuê KTS nội thất sớm là việc làm cần thiết.

Thuê KTS nội thất sẽ tốn bao nhiêu tiền?

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của từng quý khách và đặc điểm của từng công ty

Về phí tư vấn, các công ty thiết kế nội thất các công ty thiết kế sẽ tính theo m2, dao động từ 150.000/ m2 – 250.000/ m2 . Nếu gia chủ muốn thiết kế theo phong cách tân cổ điển thường giá sẽ cao hơn các phong cách khác 10%. Giá thiết kế mà dưới 150.000/ m2, quý khách không nên sử dụng dịch vụ bởi vì chất lượng sẽ không đảm bảo.

Một điều nữa khi khách hàng kí hợp đồng thi công với bên tư vấn, hợp đồng tư vấn thường thường khách hàng sẽ được giảm 50% đối với công ty tư vấn hoặc miễn phí đối với đơn vị sản xuất.

Còn nếu khách hàng không muốn mất quá nhiều thời gian vào việc tư vấn hoặc ngân sách hạn hẹp Amore có gói Tư vấn 24h phù hợp với khách hàng có ít thời gian hoặc ngân sách eo hẹp.

Thế nào là một đơn vị nội thất uy tín?

Thực sự chất lượng của đơn vị nội thất rất khó đánh giá được đến khi bắt tay làm việc với khách hàng, có thể một KTS nội thất tự do bắt được ý và dịch vụ tốt hơn so với một công ty nội thất chuyên nghiệp. Tuy vậy tôi sẽ tóm tắt một số đặc điểm bắt buộc mà khách hàng nên để ý khi thuê một đơn vị thiết kế nội thất.

+ Giá cả: Nếu khách hàng đặt yếu tố giá lên trước thường thường sẽ gặp phải tình trạng KTS sẽ bị muộn deadline và tệ hơn là bỏ mặc khách hàng. Trước khi muốn một chất lượng dịch vụ tốt, quý khách hàng hãy căn nhắc thật kĩ mong muốn và ngân sách của mình

Các công trình từng hoàn thành: đánh giá các công trình từng hoàn thành là một cách tốt để đánh giá kinh nghiệm của đơn vị thiết kế.

+ Bạn có ấn tượng tốt với bên thiết kế không: Ấn tượng tốt nghĩa là khách hàng có cảm giác tin tưởng KTS ngay từ lần đầu gặp mặt, thiết kế nội thất mất khoảng 1 – 2 tháng vậy nên việc chọn một người song hành có cá tính bạn thích khá quan trọng.

10 công ty thiết kế uy tín tại địa bàn Hà Nội

Làm thế nào để làm việc với KTS nội thất một cách hiệu quả nhất

+ Chắc chắn rằng KTS nội thất của bạn có gu thẩm mĩ giống bạn: Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi làm việc với KTS, nếu 2 người có gu giống nhất việc thống nhất ý thiết kế và tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên rất nhiều. Ví dụ một KTS theo phong cách hiện đại sẽ hợp với một khách hàng thích phong cách hiện đại hơn là một khách hàng theo phong cách tân cổ điển.

+ Tổng hợp ý kiến của tất cả người thân trong nhà: Tất cả ý kiến của thành niên trong gia đình nên được tổng hợp và thống nhất từ trước nhằm tránh xung đột trong quá trình thiết kế.

+ Hãy giao tiếp bằng hình ảnh: cho dù bạn có hình dung rõ ràng nhất chung cư của mình trong đầu, việc giao tiếp bằng miệng sẽ chẳng thể hiệu quả bằng việc gửi cho KTS những hình ảnh, catalogue mà bạn yêu thích

Những website giúp bạn tìm ý tưởng tốt hơn cho căn nhà của mình


Spread the love

mrhung91

Write a Reply or Comment