• Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, HN.
  • 0947 338833
  • amorejsc@gmail.com

BẠN CÓ THỂ PHỐI MÀU TUYỆT ĐẸP CHO NHÀ MÌNH

24/06/2021
Trong quá trình tìm tòi thiết kế cho không gian của mình, hẳn đôi lúc bạn không rõ mình nên lựa chọn gam màu nào để thỏa mãn, ngay cả khi bạn đã có sở thích về màu chủ đạo nào đó thì chưa chắc bạn đã biết cách phối làm sao để hài hòa. Việc tham khảo nhiều trên mạng hoặc trong thực tế thậm chí còn làm bạn rối trí hơn, hãy thử tham khảo phương pháp phối màu Amore tổng hợp xem sao nhé, chúng tôi khẳng định sẽ có ích cho bạn.

Trong thiết kế không gian kiến trúc nội thất thông thường ta cần giải quyết ba vấn đề chính là: công năng sử dụng, hình khối kiến trúc và màu sắc vật liệu, ở đây ta đang trú trọng vào phần phối màu, thông thường thì ta nên chọn theo các tiêu chí như sau:
Chọn theo màu trung tính:
Bạn sẽ cảm thấy an toàn cho sản phẩm cuối cùng so với màu sắc mình định hình ban đầu. Gam trung tính cho phép ta lựa chọn các tông màu xanh, vàng, ghi, nâu nhạt ...nó không quá nhạt, không đơn sắc, không quá mạnh ...Gam màu này có lẽ hợp với những người có xu hướng dĩ hòa, luôn mong những điều nhẹ nhàng và tránh xa tranh cãi.
    

    

Lựa chọn gam màu mạnh:
Gam màu mạnh, đôi khi còn lạ phần nào thê hiện cá tính mạnh mẽ của bạn, gam màu mạnh sẽ đòi hỏi sự dũng cảm, vì nó sẽ tương đối gắt, và ta có thể phối gam mạnh cùng một tông nóng hoặc lạnh hoặc cả hai với nhau, có tính tương phản cao

     

Gam màu lạnh và gam màu nóng:
Gam lạnh với các màu thuộc dạng xanh, bao gồm cả xanh lá, xanh dương ... dễ dàng phối với màu trung tính như trắng, ghi. 
Gam màu nóng với đại diện như màu đỏ, vàng, nâu ... cũng nên phối với màu trung tính, điều đó sẽ khiến màu chủ đạo được tôn cao. Xem thêm mẫu cầu thang xoắn

     

Full color:
Việc chọn tổng hòa nhiều màu sắc cho thấy bạn có tính nghệ sỹ, đây là việc khó vì phối ít màu có màu chủ đạo đã khó, giờ để phối nhiều màu vào một không gian càng trở nên khó khăn hơn. Bạn nên phối cho các không gian có thể thay đổi, vào các thành phần dễ thay đổi như mành rèm, ga gối, tranh ảnh ... khi cần thay đổi màu sắc hoặc khi chán sẽ dễ thực hiện hơn, bởi cái gì lạ thì sẽ nhanh chán.

     

Phối màu phù hợp độ tuổi, giới tính:
Các bạn gái nhỏ tuổi sẽ thường thích màu hồng, tím, các bạn trai thích gam màu xám, xanh. Thông thường đó sẽ là cách để ta phối màu cho các bạn nhỏ hoặc các bạn trẻ.

     

Lựa chọn phối màu theo mệnh phong thủy:
Trong khuôn khổ bài viết này ta sẽ không đi sâu quá vào phong thủy, một cách cơ bản khiến bạn cảm thấy dễ dàng nhận biết và có đức tin khi định hướng tốt cho lựa chọn của mình.

Mệnh Kim: phù hợp màu trắng, vàng kim, xám nhạt. Có thể phối cùng màu tương sinh là nâu, vàng đậm

Mệnh Thủy: phù hợp màu đen, xanh đen. Có thể phối cùng màu tương sinh là trắng, xám, vàng kim:

     

Mệnh Mộc: phù hợp màu xanh lá. Có thể phối cùng màu tương sinh là đen, xanh biển:

Mệnh Hỏa: phù hợp màu tím, cam, đỏ, hồng. Có thể phối cùng màu tương sinh là xanh lá:

     

Mệnh Thổ: phù hợp màu nâu, vàng đậm. Có thể phối cùng màu tương sinh là đỏ, tím, cam, hồng:

     

Trên đây là một số cách để bạn lựa chọn màu cho mình và giải pháp sơ bộ bằng hình ảnh của các thiết kế để ta phối các màu đó sao cho thỏa mãn mong muốn, nếu gặp trườn hợp khó, hãy để lại đề bài cho Amore nhé, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn. Chat Zalo

0947 338833