• Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, HN.
  • 0947 338833
  • amorejsc@gmail.com

Giới thiệu công ty

25/06/2021
Giới thiệu về công ty CP Dịch vụ Xây dựng Kiến trúc Amore

Trong ngành kiến trúc, người kiến trúc sư có thể được thỏa sức sáng tạo với mọi ý tưởng của mình. Họ xem xét trên nhu cầu thực tế của người dùng và các giá trị thẩm mỹ của thời đại để sáng tạo ra những công trình mang phong cách kiến trúc đương đại có bản sắc riêng.

Mỗi giai đoạn lịch sử khác nhau với ý thức hệ khác biệt, vậy nên một công trình kiến trúc phải có những đặc điểm hình tượng mang giá trị tư tưởng xã hội của từng thời kỳ, cho thấy sự thích nghi với tự nhiên mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Kiến trúc đang giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay

Khái niệm về ngành kiến trúc

Trong những năm trở lại đây khi nói đến kiến trúc, rất nhiều gia đình hướng con mình theo đuổi ngành nghề này. Còn trước đây, khi nhắc đến kiến trúc thì ai cũng đều gạt bỏ vì cho rằng nó không thực tế. Vậy ngành kiến trúc là gì và bạn sẽ được học hỏi những gì?

Ngành Kiến trúc (tiếng Anh là Architecture) là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc.

Vậy ngành kiến trúc thi khối nào? là câu hỏi được đông đảo các bạn trẻ quan tâm hiện nay. Được biết, ngành Kiến trúc thi 2 khối chính là V và H. Tùy vào mỗi trường quy định mà các bạn sẽ lựa chọn tổ hợp môn thi phù hợp như sau: V00(Toán, Lý, Vẽ),V02(Toán, Anh, Vẽ),H01(Toán, Văn, Vẽ),H02 (Văn, Anh, Vẽ). Những năm gần đây một số trường còn tổ chức xét tuyển mở rộng ở các tổ hợp môn bao gồm: Toán, Lý, Vẽ (Mỹ thuật) hoặc Toán, Lý, Vẽ (Hình họa); Toán, Văn, Vẽ (Mỹ thuật) hoặc Toán, Văn, Vẽ(Hình họa).

Để trở thành kiến trúc sư giỏi thì sinh viên cần phải được trang bị kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như: công tác quy hoạch - thiết kế đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo… Đặc biệt, nếu có cơ hội tham gia vào Hội Kiến trúc sư Việt Nam thì bạn sẽ được trải nghiệm thực tế cũng như thực hành rất nhiều để thuần thục tay nghề cũng như các kỹ năng lý thuyết của mình hơn.

Kiến trúc sư lương tháng bao nhiêu? cũng là câu hỏi được nhiều người có ý định theo học ngành nghề này quan tâm. Theo kết quả tra cứu đơn giản trên các trang tìm việc hiện nay thì lương kiến trúc sư ở Việt Nam hiện đang dao động trong khoảng từ 4 - 19 triệu đồng và mức lương còn có thể thay đổi tùy thuộc vào năng lực làm việc cũng như kinh nghiệm của bản thân.

Đặc điểm của kiến trúc

Một trong những đặc điểm của kiến trúc mà bạn cần nắm rõ chính là thiết kế kiến trúc. Thiết kế kiến trúc chính là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió,… để tạo nên một không gian sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, thoải mái cho chủ nhân cùng các thành viên trong gia đình. Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, và khoa học kỹ thuật.

Thiết kế kiến trúc chính là việc bạn bố trí, sắp đặt không gian.

Cụ thể, bản vẽ thiết kế kiến trúc là một bộ hồ sơ hoàn chỉnh về tổng thể công trình. Bản sẽ bao gồm các tập hồ sơ diễn giải về hình dáng, kích thước, chi tiết, kết cấu hoàn chỉnh của công trình xây dựng. Từ bản vẽ kiến trúc mà kiến trúc sư, đội ngũ thi công sẽ biết được mặt bằng bố trí, kích thước, diện tích các không gian, các tầng lầu, quy cách xây nên công trình.

Trong đó, bản vẽ thiết kế kiến trúc bao gồm:

- Phần kiến trúc: Phần kiến trúc trong bản vẽ thiết kế sẽ gồm mặt bằng từng tầng, phối cảnh thiết kế kiến trúc mặt tiền, cách phối màu sắc, tạo điểm nhấn không gian, những nguyên vật liệu được sử dụng khi thiết kế thi công để khách hàng, chủ đầu tư có thể hình dung được hình dáng công trình sau khi hoàn thiện.

- Phần kết cấu: Mở đầu phần kết cấu trong bản vẽ thiết kế kiến trúc là ghi chú trong xây dựng, mặt bằng định vị và chi tiết cột, kết cấu sàn tầng, thống kê  vật liệu sắt thép, dầm cột nhằm đảm bảo tính vững chắc, an toàn cho toàn bộ công trình.

- Phần điện, nước: Đó chính là sơ đồ bó trí điện của các tầng lầu, hệ thống chiếu sáng, thông gió, cột chống sét tầng mái, chi tiết các thiết bị điện như điều hòa, tủ lạnh, internet,… Hệ thống đường cấp thoát nước tại các phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh...Chat Zalo

0947 338833